Không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2021

Theo Sở Y tế Bắc Giang, dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2021, Sở đã chỉ đạo các đơn vị thuộc UBND các huyện, thành phố và UBND xã phường, thị trấn tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP), hoạt động kiểm tra, hậu kiểm về ATTP và chủ động phòng, chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm.
Không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn tỉnh. Ảnh: BGP/Trâm Anh

Trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán đã có 246 đoàn thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về ATTP tại 2.409 cơ sở. Trong đó, số cơ sở đạt yêu cầu về ATTP là 2.062 cơ sở, đạt 85,6%. Có 26 cơ sở vi phạm quy định ATTP bị xử phạt với số tiền là 106 triệu đồng.

Về công tác đấu tranh chống gian lận thương mại, lực lượng Công an chủ trì, phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra và xử lý 29 vụ việc, nộp ngân sách 130 triệu đồng. Tịch thu, tiêu hủy 2.165 kg sản phẩm động vật (trong đó có 2.065 kg thịt lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi, 40 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ), 615 hộp thực phẩm.

Đến thời điểm hiện tại, không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào xảy ra trên địa bàn tỉnh./.

Trâm Anh