Kiểm soát chặt chẽ chất lượng an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu

Thời điểm này, trên nhiều tuyến phố của TP Bắc Giang, cũng như các địa phương khác trong tỉnh xuất hiện nhiều quầy bán bánh trung thu và các loại bánh kẹo, nước giải khát để phục vụ người dân.
Bánh trung thu được bày bán ở các cửa hàng với nhiều mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Ảnh: BGP/Bình Minh

Gần vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu người tiêu dùng sử dụng thực phẩm sẽ gia tăng, tuy nhiên nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ có những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vào thị trường.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), các cấp, ngành, cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp kiểm tra, kiểm soát các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm vệ sinh ATTP.

Để công tác bảo đảm ATTP ngày một hiệu quả hơn, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện công tác thanh, kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt. Tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức ATTP. Thực hiện ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm ATTP. Cùng đó, quản lý chặt việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về sản xuất kinh doanh cũng như việc lựa chọn hàng hóa an toàn cho người dân./.

Bình Minh