Triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của ngành y tế tỉnh Bắc Giang năm 2021

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Sở Y tế vừa xây dựng kế hoạch triển khai công tác quản lý nhà nước (QLNN) về an toàn thực phẩm (ATTP) của ngành y tế tỉnh Bắc Giang năm 2021 nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng thay đổi hành vi về ATTP để tạo sự chuyển biến trong chấp hành pháp luật về ATTP và phòng, chống sự cố về ATTP.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, hậu kiểm về ATTP. Ảnh (BGP/Diệu Hoa).

Theo đó, Kế hoạch đặt ra chỉ tiêu: Đảm bảo 100% cán bộ ngành y tế tại tuyến tỉnh; tuyến huyện, thành phố và tuyến xã, phường, thị trấn làm công tác ATTP được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ quản lý ATTP; >91,6% tỷ lệ cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận ATTP theo quy định; >85% tỷ lệ cơ sở thực phẩm được kiểm tra đạt điều kiện ATTP.

Kế hoạch được triển khai các tháng trong năm, đặc biệt là trong các dịp cao điểm: Tết Nguyên đán Tân Sửu, Lễ hội Xuân 2021 (nếu có), Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu,

Để đạt được các chỉ tiêu đặt ra, Sở Y tế đưa ra các hoạt động triển khai chủ yếu gồm: Tăng cường hoạt động truyền thông theo hướng thay đổi hành vi và thực hành đúng về ATTP; duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động phối hợp và vận động, giám sát bảo đảm ATTP; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn lại kiến thức, nghiệp vụ cho 100% lực lượng làm công tác ATTP ngành y tế các cấp. Duy trì công khai đường dây nóng về ATTP; định kỳ công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt về ATTP.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, hậu kiểm về ATTP, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP; thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ các cơ sở thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý theo phân cấp; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP của đơn vị chức năng các cấp, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buông lỏng trong quản lý, để xảy ra các sự cố mất ATTP nghiêm trọng theo quy định.

Tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm ATTP; xây dựng mô hình điểm “cơ sở chế biến suất ăn sẵn” bảo đảm ATTP.

Tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp đối với thực phẩm và kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo chỉ đạo tại Công văn số 2931/UBND-KGVX ngày 06/7/2020 của UBND tỉnh.

Tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; củng cố đội truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đội điều tra, xử trí ngộ độc thực phẩm; kịp thời khắc phục các dịch, bệnh và sự cố về ATTP.

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất, tập huấn cho lực lượng chuyên môn; kịp thời xử trí, can thiệp khi có sự cố về ATTP theo hướng dẫn tại Công văn số 3365/BCĐLN-KGVX ngày 25/10/2016 của BCĐLN về ATTP tỉnh Bắc Giang về việc phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Định kỳ kiểm tra, giám sát, đánh giá triển khai công tác bảo đảm ATTP; thực hiện chế độ thống kê, báo cáo đúng quy định.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây.

Diệu Hoa

video hoạt động video hoạt động

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 8,086
Tổng số trong ngày: 121
Tổng số trong tuần: 120
Tổng số trong tháng: 14,322
Tổng số trong năm: 45,359
Tổng số truy cập: 698,339