Thành phố Bắc Giang tích cực đảm bảo an toàn thực phẩm cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thực hiện nội dung Công văn số 1116 ngày 16/5/2019 của UBND thành phố Bắc Giang về việc phối hợp phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, hiện nay, các đơn vị Y tế của thành phố đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất nhằm phục vụ cho kỳ thi.
Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể trên địa bàn (Ảnh Internet).

Theo đó, sau khi có công văn của UBND thành phố, Phòng Y tế cũng như Trung tâm Y tế thành phố đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch trên địa bàn. Đặc biệt là tại các điểm kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống hoặc nơi tập trung nhiều cơ sở lưu trú của thí sinh và người nhà quanh khu vực 4 điểm thi gồm: THPT Chuyên Bắc Giang, THPT Ngô Sỹ Liên, THPT Thái Thuận và THPT Giáp Hải, để đảm bảo tốt nhất công tác ATTP trước khi kỳ thi diễn ra. Trong dịp này các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố cũng như phường, xã sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở có dấu hiệu vi phạm.

Cùng đó, ngành Y tế thành phố cũng đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch, ngộ độc thực phẩm để sẵn sàng ứng phó khi có dịch hoặc các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Theo phương châm ưu tiên hàng đầu cho công tác phục vụ tại chỗ, Trung tâm Y tế thành phố cũng đề nghị các Trạm y tế cơ sở kiện toàn đội ngũ cán bộ y bác sĩ tại Trạm; chuẩn bị tốt các trang thiết bị, vật tư, hóa chất cũng như phương tiện để kịp thời ứng phó các tình huống. Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, bản thân các Trạm Y tế xã, phường cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với bộ phận y tế các trường học, qua đó đảm bảo tốt nhất công tác VSATTP, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên, thí sinh cũng như người nhà để kỳ thi diễn ra đạt kết quả cao nhất./.

Dương Hồng