Tăng cường quản lý thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm

Sở Y tế Bắc Giang vừa có Công văn về việc tăng cường quản lý thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc lĩnh vực y tế.
Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Sở Công Thương tăng cường chỉ đạo việc phối hợp rà soát hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý trên các trang thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử; xử lý nghiêm các sản phẩm thực phẩm công bố, tự công bố, ghi nhãn, quảng cáo sai quy định.

Sở Y tế yêu cầu Thanh tra Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nhiệm vụ được giao, chủ động đẩy mạnh việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y tế theo phân cấp trong quản lý nhà nước về ATTP, nhất là các thủ tục đăng ký bản công bố và tự công bố thực phẩm. Rà soát các sản phẩm thực phẩm có thành phần là sữa thực hiện tự công bố trên địa bàn (lưu ý về tên sản phẩm, thông tin ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm), yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về các nội dung trên khi sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm.

Đối với các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng y học, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt thuộc thẩm quyền quản lý của ngành y tế cần tăng cường quản lý nội dung thông tin quảng cáo của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra, hậu kiểm sau đăng ký công bố để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm về chất lượng, về quảng cáo theo quy định của pháp luật, công khai vi phạm theo quy định hiện hành.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Diệu Hoa

Tổng số trong tháng: 859