Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 1040/SGDĐT-CTTT về việc Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Ảnh minh họa. BGP/Dương Thủy.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn (mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS), các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT tổ chức quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm (ATTP); các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bảo đảm ATTP và dinh dưỡng hợp lý trong trường học; các văn bản chỉ đạo, kết luận của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Giang. Thực hiện nghiêm túc “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” từ ngày 14/4 đến 15/5 hàng năm.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức về ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh; thông tin rộng rãi tới cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên truy cập các thông tin về ATTP tại chuyên trang an toàn thực phẩm (địa chỉ: attp.bacgiang.gov.vn) của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Giang. Không quảng cáo và kinh doanh trong nhà trường các đồ uống có cồn, nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe học sinh. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn các hoạt động buôn bán, tiếp thị sản phẩm rượu, bia và đồ uống có cồn tại căng tin, nhà ăn tập thể, ký túc xá và khu vực thuộc khuôn viên nhà trường.

Đối với các trường có tổ chức ăn bán trú và có căng tin trong nhà trường chủ động có phương án phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại đơn vị và thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP đối với nhân viên, người làm việc tại nhà ăn, căng tin, nhà bếp, kho chứa thực phẩm, trang thiết bị bảo quản chế biến thực phẩm. Tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh để chế biến thức ăn; không ký hợp đồng sử dụng suất ăn chế biến sẵn không đảm bảo các quy định về ATTP, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Đối với các cơ sở giáo dục triển khai Chương trình Sữa học đường, tổ chức, hướng dẫn cho trẻ em, học sinh uống sữa đúng cách, tuân thủ nghiêm các quy định về ATTP của Bộ Y tế; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ và học sinh khi uống sữa.

Phối hợp với ngành Y tế, các ban, ngành liên quan và các cơ quan truyền thông tại địa phương thực hiện tốt, có hiệu quả công tác đảm bảo ATTP, công tác truyền thông về ATTP trong các cơ sở giáo dục; tăng cường kiểm tra về điều kiện bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể, căng tin dịch vụ ăn uống, hàng quán xung quanh trường học; kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn....

Dương Thủy

video hoạt động video hoạt động

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 11,471
Tổng số trong ngày: 381
Tổng số trong tuần: 1,683
Tổng số trong tháng: 15,885
Tổng số trong năm: 46,922
Tổng số truy cập: 699,902