Tân Yên tăng cường kiểm soát bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và bảo đảm ATTP

ページビュー:
font-size: A- A A+
Trước diễn biến phức tạp của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, huyện Tân Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp để kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển gia súc, gia cầm, ngăn chặn lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển gia súc, gia cầm từ bên ngoài vào địa bàn huyện. Ảnh: Thúy Hưởng

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý, giám sát về phòng, chống dịch bệnh động vật, đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển lợn, các sản phẩm từ lợn vào địa bàn đặc biệt là đối với các xã giáp ranh với tỉnh Thái Nguyên; xã giáp ranh với huyện Hiệp Hòa (Ngọc Vân, Việt Ngọc) thành lập chốt kiểm soát vận chuyển lợn, thịt lợn qua địa bàn. Duy trì các chốt kiểm tra, kiểm soát vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn vào địa bàn huyện trên các trục đường chính, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các tuyến đường nhánh, đường thôn nhằm ngăn chặn vận chuyển lợn, thịt lợn không rõ nguồn gốc vào địa bàn.

Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với các cơ sở, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, vận chuyển, giết mổ lợn, buôn bán các sản phẩm từ lợn trên địa bàn quản lý.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ, chế biến thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh của thôn, xã về bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; nguy cơ và hướng dẫn biện pháp phòng, chống để người dân thực hiện và không buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, lợn bệnh và sản phẩm lợn bệnh, không có giấy chứng nhận kiểm dịch; kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn khi có lợn ốm, chết bất thường.

Thúy Hưởng - Phòng Y tế huyện Tân Yên

1日当たりのページのアクセス回数: 308