Tân Yên: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam

Thực hiện tháng cao điểm, mới đây, Đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Tân Yên do ông Nguyễn Việt Hoài, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra ATTP tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam (cụm công nghiệp Đồng Đình, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên).
Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với Công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam về công tác bảo đảm ATTP. Ảnh Thúy Hưởng

Theo ông Song Heng Ok, Tổng giám đốc công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam cho biết, công ty tổ chức thuê nhà thầu nấu ăn tại bếp ăn tập thể của mình với số lượng 200 suất ăn/ngày.

Qua kiểm tra, công ty đã xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến ATTP của bếp ăn gồm: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, giấy xác nhận kiến thức về ATTP, giấy khám sức khoẻ của nhân viên phụ trách và những người trực tiếp nấu ăn tại bếp, hợp đồng của các nhà cung cấp thực phẩm, hoá đơn, sổ kiểm thực 3 bước theo quy định.

Đoàn liên ngành kiểm tra quy trình chế biến thực phẩm tại công ty. Ảnh: Thúy Hưởng

Qua đánh giá của đoàn kiểm tra, khu vực sơ chế, chế biến của công ty bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, nhà ăn đảm bảo vệ sinh, có tủ lưu mẫu thực phẩm. Tuy nhiên, tại khu vực rửa tay thiếu dụng cụ khử trùng tay, khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm thiếu thiết bị phòng, chống côn trùng, động vật.

Khu vực rửa tay cần được khắc phục bảo đảm vệ sinh hơn. Ảnh: Thúy Hưởng

Đoàn kiểm tra đề nghị phía Công ty khắc phục ngay các mặt còn tồn tại, bố trí dụng cụ khử trùng tay và nắp thiết bị che chắn côn trùng tại khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm, để đảm bảo ATVSTP. Đoàn cũng đề nghị bộ phận hành chính của Công ty yêu cầu nhà thầu kiểm tra xác suất đối với các nhà cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến thực phẩm, nhất là nguồn rau xanh để cùng giám sát ATTP đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Thúy Hưởng