Lục Ngạn: Xử phạt một nhà hàng không tuân thủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực hiện Thánh hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019, các cơ quan chức năng của huyện Lục Ngạn đã tổ chức kiểm tra đột xuất 13 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu trên địa bàn thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn.
Tổ kiểm tra lập biên bản xử lý hành chính đối với nhà hàng vi phạm quy định về bảo đảm ATTP. Ảnh: Đức Thọ

Theo đó, Tổ kiểm tra chuyên ngành kiểm tra 9 cơ sở, tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra 4 cơ sở. Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chấp hành tốt các quy định, điều kiện trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, kiểm tra tại cơ sở kinh doanh nhà hàng Phương Linh (chủ cơ sở là ông Hà Văn Ninh) ngày 02/5, địa chỉ khu Trần Phú, thị trấn Chũ, Tổ kiểm tra đã lập biên bản và xử lý lỗi vi phạm không đội mũ và đeo khẩu trang khi chế biến thực phẩm. Mức xử phạt 2 triệu đồng./.

Đức Thọ