Lục Nam tăng cường bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Views:
Font size: A- A A+

Để tăng cường quản lý, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và tiệc cỗ tại hộ gia đình, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam yêu cầu các khoa, phòng và Trạm Y tế các xã, thị trấn chủ động phối hợp với Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và Đài Truyền thanh xã, thị trấn và các tổ chức đoàn thể cùng cấp làm tốt công tác truyền thông về ATTP.

Tăng cường tuyên truyền kỹ năng thực hành đúng về ATTP. (Ảnh minh họa) BGP/Nguyễn An

Theo đó, thường xuyên thông tin, tuyên truyền kiến thức, thực hành đúng về ATTP nhằm nâng cao nhận thức đúng của người dân, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Triển khai tập huấn, hướng dẫn, tư vấn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn về các điều kiện đảm bảo ATTP; chủ động đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị chế biến, bảo quản thực phẩm và sử dụng trong ăn uống bảo đảm đạt đủ các điều kiện về ATTP.

Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế huyện tham mưu cho UBND huyện kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn đúng quy định của pháp luật, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không đảm bảo an toàn; kiên quyết tham mưu xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP. Các Trạm y tế xã, thị trấn tham mưu cho UBND, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của địa phương tăng cường triển khai công tác quản lý, kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo quy định; triển khai ký cam kết bảo đảm ATTP đối với lực lượng “nấu cỗ thuê” trên địa bàn; tuyên truyền, hướng dẫn, vận động các hộ gia đình trên địa bàn thực hiện tốt nếp sống văn minh khi tổ chức tiệc cỗ trong việc cưới, việc tang.

Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì hệ thống giám sát dịch bệnh; củng cố, duy trì Đội truy xuất thực phẩm, Đội Điều tra và xử trí ngộ độc thực phẩm, Đội Cấp cứu cơ động. Tăng cường giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm; chuẩn bị, sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất, tập huấn cho lực lượng chuyên môn; kịp thời xử trí, can thiệp khi có sự cố về ATTP.

Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Total visited in day: 270