Lục Nam phát hiện, nhắc nhở 257 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lục Nam có 368 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố do ngành y tế quản lý. Trong đó, sản xuất thực phẩm 04 cơ sở, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn 63 cơ sở; kinh doanh dịch vụ ăn uống 216 cơ sở; kinh doanh thức ăn đường phố 85 cơ sở.
Không bảo đảm vệ sinh trong quá trình chế biến, kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATVSTP. Ảnh minh họa: BGP/Nguyễn An

Trong 4 tháng đầu năm, Đoàn kiểm tra liên ngành các cấp của huyện Lục Nam đã kiểm tra, phát hiện 257 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

Trong đó, Đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện đã kiểm tra được 89 cơ sở và 31 bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, phát hiện có 26 cơ sở mắc sai phạm. Đoàn liên ngành của các xã, thị trấn đã kiểm tra được 476 lượt cơ sở, phát hiện 231 cơ sở thực phẩm có sai phạm.

Các lỗi sai phạm chủ yếu là thực hiện lưu mẫu thức ăn không đúng quy định; không thực hiện hợp đồng mua bán thực phẩm; không kiểm định nguồn nước theo quy định... Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ vi phạm, đoàn kiểm tra chỉ tuyên truyền nhắc nhở, không tham mưu xử lý.

Trong thời gian tới, huyện Lục Nam sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp liên ngành và chuyên ngành trong kiểm tra công tác đảm bảo ATTP; thực hiện xử lý các cơ sở vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật. Đồng thời tiếp tục tăng cường quản lý khâu lưu thông hàng hóa, phòng chống hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng ATTP trên địa bàn huyện.

Bích Hợp