Lạng Giang: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp an toàn

Nhằm kiểm soát các đối tượng sâu bệnh hại và đánh giá hiệu quả sản xuất của các mô hình ứng dụng công nghệ cao, Trạm kiểm dịch thực vật nội địa thuộc Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ - kỹ thuật nông nghiệp huyện Lạng Giang đi kiểm tra các mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại các xã: Nghĩa Hòa, Nghĩa Hưng, Tiên Lục, Mỹ Thái và Đại Lâm (huyện Lạng Giang).
Cây Súp lơ trái vụ tại mô hình xã Nghĩa Hòa.

Qua kiểm tra cho thấy các mô hình được nghiệm thu năm 2017-2018 đều đang đi vào sản xuất. Đối tượng cây trồng trong các mô hình gồm có: cây hoa, dưa bao tử, dưa chuột chịu nhiệt, rau cải, su hào, súp lơ trái vụ… Các loại cây trồng trong mô hình đều sinh trưởng và phát triển tốt; sản phẩm đầu ra tương đối thuận lợi, áp dụng tốt các điều kiện về an toàn thực phẩm (như sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học nằm trong danh mục, đảm bảo thời gian cách ly,...).

Nhiều mô hình đã có liên kết bao tiêu sản phẩm ra thị trường, các mô hình có liên kết đã tạo được sự ổn định trong sản xuất nông nghiệp và khuyến khích được chủ mô hình đầu tư vào sản xuất ứng dụng công nghệ cao.

Chi cục TT&BVTV