Hiệp Hòa: Điều tra, đánh giá kết quả triển khai mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2019 - 2023

ページビュー:
font-size: A- A A+
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Hiệp Hòa vừa ban hành Kế hoạch điều tra, đánh giá kết quả triển khai mô hình “Nhà hàng ăn uống” “Bếp ăn tập thể”, "Cơ sở chế biến suất ăn sẵn" bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2023.
Đối tượng điều tra là toàn bộ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã triển khai xây dựng mô hình điểm bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Hiệp Hòa từ năm 2019 - 2023. Ảnh minh họa.

Kế hoạch nhằm đánh giá kết quả triển khai mô hình cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện từ năm 2019 - 2023, rút kinh nghiệm, xây dựng nội dung tiêu chí ATTP của mô hình cho phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành để tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo, góp phần chủ động kiểm soát mối nguy ô nhiễm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Kế hoạch đưa ra các nội dung và phương pháp triển khai, trong đó, đối tượng, địa điểm điều tra là toàn bộ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã triển khai xây dựng mô hình điểm bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Hiệp Hòa từ năm 2019 - 2023, được cơ quan chức năng đánh giá, công nhận đạt tiêu chí mô hình và hiện tại đang hoạt động. Tổng số đối tượng được điều tra có 10 cơ sở thực phẩm (bao gồm 03 nhà hàng ăn uống, 01 bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp, 06 bếp ăn tập thể trong trường học).

Nội dung điều tra bao gồm: Thu thập thông tin chung và thông tin về điều kiện bảo đảm ATTP, trong đó đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai mô hình bảo đảm ATTP năm 2023 thực hiện thu thập thông tin theo mẫu phiếu; kết quả chấm điểm, đánh giá sử dụng làm cơ sở tham mưu, đề xuất với thủ trưởng đơn vị hoặc cơ quan có thẩm quyền công nhận/xếp loại (A, B, C) đối với tổ chức, cá nhân triển khai mô hình bảo đảm ATTP năm 2023. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai mô hình bảo đảm ATTP từ năm 2019 đến năm 2022 thực hiện thu thập thông tin theo mẫu phiếu.

Thời gian điều tra thực hiện trong tháng 9/2023./.

Dương Thủy

ページのアクセス回数 : 723,043