Views:
Font size: A- A A+
Sáng 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tiếp xã giao Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Ô Quốc Quyền và Đoàn công tác của Đại sứ quán nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành.
Quang cảnh buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chúc mừng ngài Ô Quốc Quyền được cử làm Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và dành thời gian quan tâm tham dự sự kiện của tỉnh Bắc Giang. Chủ tịch cho biết, tỉnh Bắc Giang luôn coi trọng tình hữu nghị với Trung Quốc và xác định đây là thị trường truyền thống, lâu dài và bền vững. Chủ tịch thông tin, tại Bắc Giang hiện có hơn 200 nhà đầu tư đến từ Trung Quốc và nhiều nhà đầu tư đến từ Hồng Kông, đứng đầu về số vốn đầu tư vào tỉnh. Hoạt động của doanh nghiệp Trung Quốc có nhiều đóng góp đối với kinh tế của tỉnh. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Bắc Giang và Trung Quốc liên tục tăng trưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao đổi thông tin với ngài Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Ô Quốc Quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cũng cho biết, thời gian qua, tỉnh Bắc Giang và một số địa phương của Trung Quốc đã có quan hệ tốt đẹp, ký kết hợp tác địa phương và hy vọng quan hệ hợp tác trao đổi thương mại giữa Bắc Giang và Trung Quốc nhất là Quảng Tây, Vân Nam ngày một nâng lên. Đồng chí mong ngài Tham tán Công sứ Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ tích cực tỉnh Bắc Giang trong việc đưa quả vải thiều xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Ngài Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Ô Quốc Quyền cảm ơn sự đón tiếp của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương. Đồng thời chúc mừng và bày tỏ ấn tượng trước thành quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là về tăng trưởng kinh tế. Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc cho rằng, tỉnh Bắc Giang có nhiều lợi thế trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp và có điểm tương đồng đối với một số địa phương của Trung Quốc giáp với Việt Nam nên có thể đẩy mạnh hợp tác. Ngài Ô Quốc Quyền mong muốn, tỉnh Bắc Giang tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư tại Bắc Giang. Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục làm cầu nối, giới thiệu doanh nghiệp, nhà đầu tư Trung Quốc đến với Bắc Giang và tích cực hỗ trợ khó khăn vướng mắc trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và Tham tán Công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Ô Quốc Quyền tặng quà lưu niệm và sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Diệu Hoa - Ngọc Thúy

Total visited in day: 229