Bắc Giang nhân rộng mô hình sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhân rộng mô hình cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể) bảo đảm ATTP tại 75 nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp, trường học.
Ảnh minh họa.

Đồng thời triển khai công tác tập huấn nhân rộng mô hình, tiến hành đánh giá đầu vào về thực trạng của các cơ sở thực phẩm triển khai mô hình. Triển khai tư vấn, hướng dẫn theo hình thức “cầm tay chỉ việc” cho cơ sở thực phẩm về đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng, thực hành việc bố trí, sắp xếp hợp lý các khu vực phục vụ chế biến bảo đảm phòng chống ô nhiễm chéo; đầu tư trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo ATTP để phòng, chống nguy cơ ô nhiễm thực phẩm theo quy định. Thực hiện kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm theo quy định...

Bên cạnh đó, tỉnh xây dựng các mô hình điểm sản xuất bảo đảm ATTP như: Mô hình chăn nuôi gà sử dụng chế phẩm sinh học an toàn với quy mô 11.000 con tại các huyện Yên Thế, Việt Yên; mô hình trồng lúa đảm bảo an toàn tại các huyện Yên Dũng, Lạng Giang, Yên Thế, Hiệp Hòa, Lục Nam với diện tích 132 ha...

Việc xây dựng và nhân rộng các mô hình bảo đảm ATTP đã góp phần tích cực trong phòng ngừa các sự cố về ATTP, tăng cường kết nối cung - cầu thực phẩm an toàn./.

Bình Minh

 

video hoạt động video hoạt động

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 13,122
Tổng số trong ngày: 221
Tổng số trong tuần: 1,904
Tổng số trong tháng: 3,719
Tổng số trong năm: 50,891
Tổng số truy cập: 703,871