Bắc Giang: Khai mạc giải Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” năm 2024

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2024, sáng 24/02, tại UBND huyện Yên Dũng đã diễn ra khai mạc giải Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” lần thứ IV năm 2024. Dự khai mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); huyện Yên Dũng cùng hơn 400 vận động viên (VĐV) tham dự giải.
CLB Bắc Giang Runners và các đoàn tham dự giải Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” lần thứ IV - năm 2024.

Giải Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” lần thứ IV thu hút 458 VĐV tham gia, tăng hơn 100 VĐV so với năm trước. Trong đó 100% các xã, thị trấn, trường THPT trong huyện đăng ký tham gia. Đường chạy của giải năm nay là một vòng khép kín xuất phát từ sân vận động Nham Biền theo tuyến đường Hoàng Hoa Thám vào khu đô thị Lạc Phú 1, qua Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng và về đích tại đỉnh Non Vua. Tổng chiều dài đường chạy là 5,2 km.

Lãnh đạo huyện Yên Dũng trao Cờ lưu niệm cho các đoàn và đơn vị tham dự giải.

Năm nay, giải Việt dã thi đấu theo hai hệ thống giải: Giải dành cho các huyện, thành phố trong tỉnh Bắc Giang và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Dũng, mỗi đơn vị có 1 đoàn VĐV (1 đội nữ và 1 đội nam), thi đấu cự ly 5 km; giải dành cho các xã, thị trấn, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Yên Dũng, mỗi đơn vị thành lập 1 đoàn VĐV thi đấu cự ly 5 km.

Sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài giải Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” lần thứ IV năm 2024.

Các vận động viên tranh tài trên đường chạy.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức tặng cờ và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại giải.

Giải Việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh Non Vua huyền thoại” là hoạt động hàng năm do UBND huyện Yên Dũng tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang. Thông qua việc tổ chức giải Việt dã, phát động đoàn viên, thanh niên và Nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của huyện. Cùng với đó, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài tỉnh về vẻ đẹp của dãy núi Nham Biền với đỉnh Non Vua và huyền thoại vùng đất Phượng Hoàng, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Kem, Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, sân Golf Amber Hills - xã Tiền Phong…/.

Trần Khiêm