Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, Sở Y tế Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo công tác phòng chống dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
Đảm bảo phòng dịch, an toàn thực phẩm trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022. Ảnh: BGP/Diệu Hoa

Theo đó, tổ chức phun khử khuẩn tại các địa điểm tổ chức thi như: Nơi ở của cán bộ, giáo viên và thí sinh, các phòng thi, phòng giám thị và phòng cách ly tạm thời... Giao Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phối hợp, hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố trong việc phun khử khuẩn các địa điểm thi trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Phối hợp, hướng dẫn các điểm thi bố trí các bàn đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho phù hợp, đảm bảo tất cả giáo viên, học sinh trong thời gian thi phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành ATVSTP để tập trung kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, nước đá, kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố... tại các điểm thi đảm bảo các điều kiện về ATTP.

Thành lập đội cấp cứu phản ứng nhanh trang bị đầy đủ vật tư y tế, thuốc cấp cứu; cung cấp số điện thoại đội cấp cứu cho các địa điểm thi trên địa bàn. Cử cán bộ tham gia công tác chăm sóc sức khỏe tại các điểm thi theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo kỳ thi.

Tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch chi tiết hướng dẫn các biện pháp cụ thể trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi, đặc biệt là điểm thi số 2 dành cho thí sinh có liên quan tới dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các huyện, thành phố; xây dựng phương án, kịch bản và giải pháp xử lý các tình huống c thể xảy ra trong thời gian thi.

Tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi phòng thi dành cho thí sinh F1, F2. Bố trí xe chuyên dụng đưa, đón các thí sinh thuộc diện F1 trong suốt thời gian thi. Phối hợp với các đơn vị chức năng tuyên truyền đến các gia đình đưa con em đến dự thi cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (không tụ tập đông người khu vực cổng trường, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế ngay khi có các dấu hiệu sốt, ho, đau họng...). Phối hợp tổ chức giải tỏa ngay khi có hiện tượng tụ tập đông người.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Diệu Hoa