Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe

|
查看数次:
font-size: A- A A+
Ngày 30/6/2021, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 10/2021/TT-BYT quy định danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Ảnh minh họa: BGP/Thảo My

Danh mục chất cấm bảo đảm phù hợp với các quy định của pháp luật và có cơ sở khoa học, phù hợp với thông lệ quốc tế và thực tiễn quản lý an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Danh mục được kịp thời cập nhật, sửa đổi, bổ sung để đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe và yêu cầu quản lý nhà nước. Chất đưa vào Danh mục là chất có khả năng gây hại đến sức khỏe hoặc tính mạng người sử dụng hoặc các chất không thuộc loại dùng trong thực phẩm.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/9/2021. Thông tư áp dụng đối với tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam. Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ban hành kèm theo Thông tư số 10/2021/TT-BYT.

* Xem Chi tiết Danh mục tại đây./.

Thảo My

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Statistical Access Statistical Access

User Online: 21,134
Total visited in day: 546
Total visited in Week: 1,088
Total visited in month: 19,789
Total visited in year: 66,961
Total visited: 719,941