Phối hợp thực hiện một số hoạt động về an toàn thực phẩm năm 2020
Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp triển khai một số hoạt động về an toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020.
Cụ thể, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp thực hiện các hoạt động: "Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương" và "Truyền thông về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương" tới các Sở, ban ngành quản lý lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn để biết và tham gia.
Chỉ đạo các Hiệp hội ngành hàng; Ban quản lý chợ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tham gia và trưng bày sản phẩm tại Hội nghị kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương, tổ chức tại Hà Nội ngày 06/11/2020.
Bộ Công Thương rất mong nhận được sự phối hợp hỗ trợ của Quý cơ quan để các hoạt động nêu trên của Bộ Công Thương được tổ chức thành công góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn nhằm hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vượt qua khó khăn trong trạng thái bình thường mới vừa chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế.
Xem chi tiết công văn tại đây.
Diệu Hoa