Tân Yên: Mô hình trải nghiệm trồng rau sạch tại trường tiểu học Ngọc Châu

Bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học, Trường Tiểu học xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên luôn chú trọng rèn luyện đạo đức, giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tự phục vụ cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoài giờ.

Mô hình vườn rau của Trường Tiểu học Ngọc Châu

Để phục vụ cho hoạt động trên, nhà trường đã linh hoạt, sáng tạo vận động giáo viên, phụ huynh học sinh tổ chức xây dựng vườn rau an toàn tại trường. Việc xây dựng vườn rau sạch, không chỉ để tạo ra nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn mà còn giúp các em học sinh được trải nghiệm quá trình trồng và chăm sóc vườn rau. Đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh được tham gia trải nghiệm làm công việc của người trồng rau. Qua đó các em học sinh thấy được ý nghĩa của việc lao động và sản phẩm do người lao động làm ra. Từ đó khơi dậy ở các em học sinh tình yêu đối với người lao động và công việc lao động cũng như sản phẩm do người lao động làm ra.

Quá trình cùng nhau tham gia lao động giúp các em học sinh có sự gắn kết hợp tác với nhau để hoàn thành công việc. Đồng thời trong quá trình lao động chăm sóc vườn rau còn giúp các em học sinh được tiếp xúc với thiên nhiên, được tìm tòi khám phá những điều mới lạ. Chính vì vậy mà các em học sinh của trường tiểu học Ngọc Châu rất hào hứng, tích cực khi được cùng cô chăm sóc vườn rau.

Một số hình ảnh và hoạt động chăm sóc vườn rau của trường:

Các em học sinh hào hứng với trải nghiệm tại nhà trường

Vườn rau nhà trường tươi tốt và rất đa dạng chủng loại

Cô trò nhà trường chăm sóc rau

Thúy Hưởng - Phòng Y tế huyện Tân Yên