Câu hỏi : Quy định bảo đảm an toàn đối với thực phẩm chức năng
Nội dung: Thực phẩm chức năng là gì? Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm chức năng được quy định ra sao?
Người gửi: Hương Giang
Trả lời của: BBT
Nội dungNội dung: Ảnh minh họa: BGP/Nguyễn An Theo Khoản 23 Điều 2 Luật an toàn thực phẩm thì thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học. Để bảo đảm an toàn đối với thực phẩm chức năng thì cần tuân thủ các kiện quy định tại Điều 14 của Luật an toàn thực phẩm, như sau: - Tuân thủ các điều kiện quy định tại Điều 10 của Luật này. - Có thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của thành phần tạo nên chức năng đã công bố. - Thực phẩm chức năng lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường phải có báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm. Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể về quản lý thực phẩm chức năng.
Các câu hỏi khác

Gửi câu hỏi Gửi câu hỏi

Lưu ý: Điền đầy đủ thông tin câu hỏi để phục vụ tra cứu
Họ tên*
SĐT
Tiêu đề
Đính kèm*
Danh mục
Nội dung câu hỏi*
Xác nhận
Chữ để nhận dạng Refresh CAPTCHA Refresh CAPTCHA

Camera giao thông Camera giao thông

Không tìm thấy video nào
Danh sách chuyên mục tạm thời không có.