Câu hỏi : Mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm
Nội dung: Làng X có nghề làm mứt, ô mai lâu đời. Tuy nhiên qua lấy mẫu kiểm tra, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng phẩm màu độc hại, vượt quá tiêu chuẩn cho phép trong tẩm ướp thực phẩm. Vậy, cơ quan quản lý sẽ xử lý các cơ sở sản xuất này ra sao?
Người gửi: Trần Tuân
Trả lời của: BBT
Nội dungNội dung: Ảnh minh họa: BGP/Nguyễn An Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP thì đối với vi phạm quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ bị xử lý như sau: - Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng vượt quá giới hạn cho phép. - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng đã quá thời hạn sử dụng hoặc không có thời hạn sử dụng. - Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng. - Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng. - Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. - Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có chứa chất độc hại. - Phạt tiền bằng 3,5 lần tổng giá trị thực phẩm vi phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 6 Điều này nếu mức tiền phạt cao nhất của khung tiền phạt quy định tại Khoản 6 Điều này thấp hơn 3,5 lần tổng giá trị thực phẩm vi phạm tại thời điểm vi phạm. Mức phạt trên là mức phạt đối với cá nhân vi phạm, đối với tổ chức vi phạm thì mức phạt gấp 02 lần mức phạt trên. Ngoài ra, tùy trường hợp, cơ sở vi phạm có thể sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung như: Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm từ 02 tháng đến 03 tháng hoặc từ 03 tháng đến 06 tháng. Đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại các khoản 2, 3, 4, 5 và 6 Điều này.
Các câu hỏi khác

Gửi câu hỏi Gửi câu hỏi

Lưu ý: Điền đầy đủ thông tin câu hỏi để phục vụ tra cứu
Họ tên*
SĐT
Tiêu đề
Đính kèm*
Danh mục
Nội dung câu hỏi*
Xác nhận
Chữ để nhận dạng Refresh CAPTCHA Refresh CAPTCHA

Camera giao thông Camera giao thông

Không tìm thấy video nào
Danh sách chuyên mục tạm thời không có.