Tăng cường xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 29/10, Sở Y tế phối hợp Văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tới 260 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo và tổ công tác liên ngành về ATTP tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh). Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh chủ trì hội nghị.

phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh ATTP là vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe và được mọi người quan tâm. Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về ATTP của tỉnh Bắc Giang đã có nhiều chuyển biến nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Công tác thanh tra, kiểm tra đã được quan tâm nhưng số vụ xử lý vi phạm chưa được triệt để, nhất là ở cấp huyện và cấp xã. Cán bộ làm công tác quản lý về ATTP chưa nắm bắt hết các văn bản quy phạm pháp luật, làm việc chưa hết trách nhiệm. Do vậy, buổi tập huấn sẽ giúp cán bộ các ngành, địa phương nắm chắc quy định tại Nghị định số 115 để thực thi hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ATTP.

Phó Chánh Thanh tra Bộ  Y tế Nguyễn Văn Nhiên phổ biến, truyền đạt
một số quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Tại đây, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên phổ biến, truyền đạt đến học viên các quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo Nghị định số 115, trong đó có quy định xử phạt vi phạm về sử dụng nguyên liệu để sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm; xử phạt vi phạm bảo đảm ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố, nhà hàng, căng tin, bếp ăn tập thể và các quy định xử phạt các hành vi vi phạm bảo đảm an toàn đối với thực phẩm xuất, nhập khẩu,…

Nhiều đại biểu cũng nêu lên một số câu hỏi đề nghị báo cáo viên hướng dẫn xung quanh vấn đề liên quan công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP.

Cùng ngày, hội nghị đã phổ biến nội dung của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13./.

Diệu Hoa