Tân Yên tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết, Lễ hội Xuân 2019

Ngày đăng: 2019-01-22 02:44:00.0
|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 04/01/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh về triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, UBND huyện Tân Yên đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra ATTP đối với các hàng hoá phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019 trên địa bàn quản lý.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm

Tổng số cơ sở do tuyến xã đã kiểm tra 139 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra chưa phát hiện cơ sở có vi phạm về ATTP. Tổng số cơ sở do tuyến huyện kiểm tra là 15 cơ sở tại 03 đơn vị: xã An Dương, thị trấn Nhã Nam, thị trấn Cao Thượng. Kết quả 14 cơ sở thực hiện đúng các quy định về bảo đảm ATTP; 03 cơ sở phát hiện vi phạm, trong đó 01 cơ sở vi phạm bị xử lý với tổng số tiền phạt 4 triệu đồng, do dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy.

Nhằm đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, UBND huyện Tân Yên tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn. Yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành từ huyện đến các xã tăng cường kiểm tra bảo đảm ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán - 2019. Kịp thời phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng; biểu dương và công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thúy Hưởng - Phòng Y tế huyện Tân Yên


video hoạt động video hoạt động

Không tìm thấy video nào

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Hỏi Đáp Pháp Luật Hỏi Đáp Pháp Luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 14
Tổng số trong ngày: 308
Tổng số trong tuần: 1130
Tổng số trong tháng: 3838
Tổng số truy cập: 33369