Tân Yên đẩy mạnh tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Giang, BCĐLN huyện Tân Yên triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, mùa Lễ hội Xuân năm 2019.

Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính về vệ sinh ATTP huyện Tân Yên. Ảnh: Thúy Hưởng

Theo đó, BCĐLN huyện Tân Yên đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức phong phú. Khai thác và phát huy hiệu quả các phương tiện thông tin đại chúng sẵn có tại các cấp; chú trọng phát huy hiệu quả hệ thống loa, đài tại các thôn, khu phố để chuyển tải các thông điệp về kiến thức, pháp luật bảo đảm ATTP trong dịp Tết, Lễ hội tới các nhóm đối tượng truyền thông. Tổ chức tuyên truyền tại các buổi giao ban, nhằm phổ biến, hướng dẫn nâng cao hiệu quả thực thi các quy định của pháp luật về ATTP. Tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan về bảo đảm ATTP (băng rôn, khẩu hiệu, ap phich …) tại các chợ, khu vực đông dân cư, lễ hội.

Cùng đó, BCĐLN huyện còn tăng cường tuyên truyền trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ban ngành, đoàn thể (Mặt trận tổ quốc, Hội chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, nhân viên y tế thôn...) với các hình thức dễ tiếp thu như hướng dẫn thực hành “cầm tay chỉ việc” theo nhóm, nói chuyện, hội thảo, hội thi, sinh hoạt câu lạc bộ, họp dân; đưa vào thảo luận và có nghị quyết về đảm bảo ATTP trong các đợt sinh hoạt của các cấp ủy đảng.

Vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh gắn với bảo đảm ATTP trong việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các đơn vị, cá nhân làm tốt công tác bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về ATTP.

Thúy Hưởng - Phòng Y tế huyện Tân Yên