Phê duyệt Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng mô hình chợ thí điểm đảm bảo ATTP đạt các tiêu chí về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị phục vụ kinh doanh thực phẩm tại chợ theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn ATTP, làm cơ sở để nhân rộng mô hình ra các chợ trên phạm vi toàn tỉnh.

Cụ thể, phấn đấu có 100% số người kinh doanh hàng thực phẩm và cán bộ quản lý của chợ thí điểm có hiểu biết đúng và thực hành đúng về ATTP, được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo quy định; chợ thí điểm đảm bảo ATTP được đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh thực phẩm tại chợ theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn ATTP.

Các thương nhân kinh doanh thực phẩm trong chợ thí điểm được trang bị các dụng cụ cần thiết nhằm đáp ứng các quy định về ATTP.

Tăng cường sự phối hợp của các ngành chức năng trong kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, góp phần giảm thiểu thiệt hại do ngộ độc thực phẩm gây ra trong quá trình kinh doanh thực phẩm tại chợ, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Dự án được triển khai tại chợ Song Mai, xã Song Mai, thành phố Bắc Giang (do Hợp tác xã đầu tư, kinh doanh, khai thác và quản lý chợ Hải An quản lý); với các nhóm hàng thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, hàng rau xanh, củ quả.../.

An Nhiên