Ngành Giáo dục triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Thực hiện Kế hoạch số 371/KH-BCĐLN ngày 29/01/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về việc triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Giang năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành kế hoạch bảo đảm ATTP năm 2019 triển khai đến 100% đơn vị, cơ sở giáo dục trong tỉnh.

Tăng cường các hoạt động ngoại khóa nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành ATTP cho học sinh. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Theo đó, thời gian triển khai sẽ thực hiện thường xuyên các tháng trong năm 2019 và tăng cường vào các dịp cao điểm trong năm 2019: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân; Tháng hành động vì ATTP; Tết Trung thu.

Nội dung tập trung vào các hoạt động: tuyên truyền, phổ biến các văn bản Luật, văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác bảo đảm ATTP; các văn bản quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP và phòng ngừa sự cố ATTP; kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn; khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên chỉ mua và sử dụng những sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, bảo đảm ATTP; tác hại của việc sử dụng thực phẩm không bảo đảm ATTP tới sức khỏe con người; quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng; biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm ở người; chỉ đạo các trường học triển khai việc tích hợp nội dung giáo dục bảo đảm ATTP vào các môn học chính khóa, ngoại khóa phù hợp nhằm thay đổi hành vi, nhận thức về ATTP cho cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên;

Cùng đó, tổ chức cho các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể, căng tin kinh doanh ăn uống thực hiện ký cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan Y tế địa phương theo quy định, chấp hành đầy đủ điều kiện ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm phục vụ cho giáo viên, học sinh và sinh viên. Phối hợp với ngành Y tế tiến hành kiểm tra ATTP định kỳ, đột xuất đối với bếp ăn tập thể, căng tin phục vụ ăn uống trong nhà trường theo đúng quy định; kiên quyết không để các trường học không đủ điều kiện bảo đảm ATTP tổ chức bếp ăn tập thể, căng tin phục vụ ăn uống cho giáo viên, học sinh và sinh viên.

Hồng Dung - Sở GD&ĐT

video hoạt động video hoạt động

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7,695
Tổng số trong ngày: 182
Tổng số trong tuần: 2,198
Tổng số trong tháng: 13,816
Tổng số trong năm: 30,459
Tổng số truy cập: 683,439