Bắc Giang: Tháng 12/2018, phát hiện 152 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, tháng 12/2018, các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 906 cơ sở thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt vệ sinh chiếm 83,2%.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra về ATTP. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Trong tháng 12, ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường công tác bảo đảm ATTP, xâỵ dựng kế hoạch kiểm tra, đăng ký chỉ tiêu năm 2019; triển khai hoạt động truyền thông, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP đối với các cơ sở thực phẩm; triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm

Theo đó, tại các cấp thành lập 264 đoàn, tổ kiểm tra về ATTP, tiến hành thanh tra, kiểm tra 906 cơ sở thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt chiếm 83,2 %; trong đó, tuyến xã, phường kiểm tra 670 cơ sở, phát hiện 104 (15,5%) cơ sở có vi phạm; tuyến huyện, thành phố kiểm tra 228 cơ sở, phát hiện 48 (21%) cơ sở vi phạm; tuyến tỉnh kiểm tra 08 cơ sở, không phát hiện cơ sở nào vi phạm.

Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị; khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm... Qua kiểm tra phát hiện 152 cơ sở vi phạm về ATTP; tuyến huyện xử phạt vi phạm hành chính 07 cơ sở với số tiền 9,2 triệu đồng, nhắc nhở khắc phục 145 cơ sở. Trong tháng không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Để khắc phục những hạn chế trên, Sở Y tế đề nghị các sở, ngành và các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác quản lý nhà nước (QLNN) về ATTP năm 2019; triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019; giao chỉ tiêu công tác QLNN về ATTP năm 2019.

Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra về ATTP và kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP; đẩy mạnh việc thông tin, chỉ dẫn địa chỉ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019.

Duy trì, củng cố hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các tuyến; chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm; bố trí đủ nhân lực và sẵn sàng triển khai, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP.

Diệu Hoa

video hoạt động video hoạt động

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 8,107
Tổng số trong ngày: 88
Tổng số trong tuần: 2,104
Tổng số trong tháng: 13,722
Tổng số trong năm: 30,365
Tổng số truy cập: 683,345