Bắc Giang: Không có ngộ độc thực phẩm trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trong những ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, từ ngày 02/02/2019 (ngày 28 tết) đến ngày 10/02/2018 (ngày 06 tết), toàn tỉnh ghi nhận 13 trường hợp ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra và không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bữa tiệc đông người.

Khuyến khích phát triển các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Ảnh: BGP/Nguyễn An

Có được kết quả này, có thể khẳng định, công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết đã được toàn ngành Y tế, các địa phương trong tỉnh và các cơ quan chức năng triển khai nghiêm túc, quyết liệt và đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua đó, góp phần kiểm soát có hiệu quả tình hình ngộ độc thực phẩm, đặc biệt ngộ độc thực phẩm đông người và nguy cơ ô nhiễm thực phẩm cho cộng đồng.

Trước Tết Nguyên đán, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp, các sở ngành, đoàn thể đã thực hiện triển khai một chiến dịch truyền thông, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP; phối hợp với Ủy ban MTTQ và các đơn vị thành viên triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP; thực hiện tốt Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe của cộng đồng. Đồng thời quyết liệt chỉ đạo chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; quy định về điều kiện đảm bảo ATTP trong chế biến, bảo quản, kinh doanh giò, chả, bánh chưng, các loại bánh, mứt cổ truyền và các sản phẩm nguồn gốc động vật, thực vật.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền đến người tiêu dùng thực phẩm cách đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm, chọn mua thực phẩm an toàn; cách chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; cách bảo quản giò, chả, canh măng, bánh chưng... trong ngày Tết. Tuyên truyền, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh; thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng... để bảo vệ sức khỏe trong những ngày Tết.

Đỗ Phú - TT Kiểm soát bệnh tật

video hoạt động video hoạt động

Hỏi đáp pháp luật Hỏi đáp pháp luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 9,208
Tổng số trong ngày: 119
Tổng số trong tuần: 2,135
Tổng số trong tháng: 13,753
Tổng số trong năm: 30,396
Tổng số truy cập: 683,376