“Vườn rau sạch của bé” tại trường Mầm non Danh Thắng

Ngày đăng: 2019-01-25 13:50:00.0
|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+

Năm học 2018 - 2019, Trường Mầm non xã Danh Thắng (Hiệp Hòa) có 17 nhóm lớp với 553 trẻ ở các lứa tuổi. Năm học này, ngoài việc chăm sóc trẻ, trang trí trường, lớp học, Trường Mầm non xã Danh Thắng tập trung xây dựng mô hình Vườn rau sạch cho trẻ. Nhà trường đã dành gần 500 m2 ở 3 điểm trường để chuyên trồng rau sạch, phục vụ nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, nâng cao chất lượng bữa ăn cho hơn 500 học sinh của nhà trường.

Vườn rau sạch trường MN Danh Thắng – Hiệp Hòa – Bắc Giang

Vườn rau sạch cho trẻ của nhà trường đã được cán bộ, giáo viên, cô nuôi nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình. Nhà trường đã cho cải tạo, san lấp, đầu tư hệ thống nước tưới, bổ sung thêm đất phù sa. Cùng với đó, được sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh về nguồn phân bón hữu cơ có sẵn tại địa phương như: phân gà, phân chuồng... đã được ủ kỹ, nhà trường tiến hành trồng ngay lứa rau đầu tiên để bước vào năm học mới có thực phẩm cung cấp bữa ăn chính cho trẻ. Chỉ hơn 1 tháng hoạt động, vườn rau của Trường Mầm non Danh Thắng có đủ các loại như cải soong, cải ngọt, mồng tơi, rau muống... trải dài một màu xanh bát ngát. Đây là thành quả của công sức, bàn tay lao động, chăm sóc tận tình của cô và trò nhà trường trong những giờ ra chơi, lúc rảnh rỗi hoặc vào những ngày Chủ nhật xanh.

 

Cô giáo Lâm Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường Mầm non Danh Thắng cho biết: “Phong trào vườn rau sạch không những là điểm vui chơi, là nơi giáo dục cho trẻ về công sức, thành quả của người lao động, bảo vệ sức khỏe cho cô trò, đồng thời còn rèn cho trẻ nhiều kỹ năng sống quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Chính điều này mà nhà trường đã được phụ huynh và chính quyền địa phương rất phấn khởi, hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình. Qua đây, góp phần nâng cao nhận thức về xây dựng môi trường “Xanh - sạch - đẹp”, cũng như tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, cô nuôi nhà trường thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ có hiệu quả cao”.

Trải nghiệm của trẻ tại vườn rau

Còn cô giáo Nguyễn Thị Minh, giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5-6 tuổi của nhà trường cho biết: “Sau những giờ học trên lớp, những luống rau xanh lại là những niềm vui của cô và trẻ trong các hoạt động ngoại khóa. Thông qua việc làm quen với thế giới thực vật có thật bên ngoài và được giáo dục về giá trị của rau sạch, trẻ đã biết tích cực lao động như nhổ cỏ, tưới nước và bảo vệ cho rau; đồng thời còn giúp cho trẻ hiểu được sự cần thiết phải ăn nhiều rau trong các bữa ăn hàng ngày nhằm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, nâng cao thể lực cho bản thân”.

Phong trào Vườn rau sạch cho trẻ là một nhiệm vụ được trường Mầm non Danh Thắng chỉ đạo thực hiện xuyên suốt năm học 2018 – 2019, không những góp phần đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp trẻ có được không gian vui chơi, trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kiến thức, thoải mái về tinh thần và không ngừng phát triển thể lực cho trẻ. Đó cũng là yêu cầu cốt lõi, trọng tâm và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm học, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

*Một số hình ảnh Vườn rau sạch của trường MN Danh Thắng – Hiệp Hòa

 

 

Hồng Dung – Sở GD&ĐT


video hoạt động video hoạt động

Không tìm thấy video nào

Thư viện ảnh Thư viện ảnh

Hỏi Đáp Pháp Luật Hỏi Đáp Pháp Luật

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 3
Tổng số trong ngày: 245
Tổng số trong tuần: 1068
Tổng số trong tháng: 3776
Tổng số truy cập: 33307